Chops khởi động Dự Án “Eating for Newborns”

Hà Nội, Việt Nam – Chuỗi cửa hàng burger Chops tại Hà Nội đang thực hiện dự án “Eating for Newborns” – Chung tay vì trẻ sơ sinh, cụ thể, khi khách hàng ăn một chiếc bánh burger “The Chop” thì 10.000 VNĐ sẽ được Chops chuyển tới cho tổ chức phi chính phủ Newborns Việt Nam để cứu lấy các bé sơ sinh thiếu may mẳn bị sinh non hoặc sinh ra trong tình trạng sức khoẻ kém. 

Dự án nhân đạo này được khởi động bằng chuyến thăm tới Bệnh viện Nhi Trung Ương với sự góp mặt của các ngôi sao nổi tiếng và ngài Đại sứ Anh Quốc  Gareth Ward. Đây là một sáng kiến của Chops và sẽ được diễn ra liên tục để hỗ trợ tổ chức phi chính phủ Newborns Vietnam trong sứ mệnh làm giảm tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh tại Việt Nam.

Giám đốc điều hành Newborns Vietnam, bà Suzanna Lubran cho biết, mục tiêu của Newborns là kêu gọi được 500.000 USD mỗi năm để dành cho việc đào tạo chuyên gia chăm sóc trẻ sơ sinh, đặc biệt trong năm nay, Newborns Vietnam còn phát đi thông điệp mạnh mẽ để quyên góp chi phí để trang bị xe cấp cứu nhằm kịp thời đưa những trẻ sơ sinh mắc bệnh đến Hà Nội an toàn.

Bà Suzanna Lubran, Giám đốc Điều hành của Newborns VietNam với nhà sáng lập chuỗi cửa hàng Chops – Richie – ghi nhận số tiền quyên góp đầu tiên nhận được.  

Bà cho biết thêm, Newborns Vietnam muốn chấm dứt những cái chết sơ sinh có thể phòng tránh được tại Việt Nam. Tổ chức Newborns Vietnam bắt tay với các bệnh viện công lập tại Việt Nam trong chương trình đào tạo chuyên gia từ Anh Quốc, nhằm mang đến cho các bé sơ sinh những khởi đầu tốt, và nâng cao khả năng sống sót của những trẻ bị đẻ non, mắc bệnh hoặc đẻ thiếu cân.

Bàn về cảm hứng của mình cho sáng kiến mới này, chủ sở hữu Chops, ông Richie Bardsley cho hay: “Lần đầu tiên tôi được biết đến Newborns Vietnam là thông qua các sự kiện đạp xe từ thiện. Nó khiến tôi suy nghĩ về cách tôi và mọi người có thể giúp đỡ Newborns Vietnam thông qua Chops. Và giờ tôi đang mong đợi cô con gái chuẩn bị chào đời vào năm 2020, đó thực sự là một món quà tôi nhận được từ những hoạt động ấy!”

Sự kiện ra mắt tại Chops Ngọc Khánh có sự tham gia của Ngài Đại sứ Anh Quốc Gareth Ward, ca sĩ Hồ Ngọc Hà và nam diễn viên Kim Lý, các thành viên của tổ chức Newborns Việt Nam và đội ngũ nhân viên của Chops.

Ngài Đại sứ Gareth Ward chia sẻ, “Chops là một trong những lựa chọn ưa thích của tôi và gia đình mỗi cuối tuần. Và giờ tôi có thể kết hợp sở thích thưởng thức một chiếc bánh burger siêu ngon miệng với việc quyên góp cho các cháu bé qua tổ chức Newborns. Hành động nhân đạo này sẽ giúp đỡ trẻ sơ sinh trên khắp Việt Nam được sống sót dù sức khoẻ các cháu không được tốt lúc mới sinh ra. Các cháu sẽ được lớn lên vui vẻ, khoẻ mạnh trong tương lai”. 

Diễn viên Kim Lý, một “thực khách đặc biệt” khác trong đêm diễn ra sự kiện của Chops chia sẻ rằng anh rất vinh hạnh được là một phần nhỏ của Newborns Vietnam, một tổ chức mang tới những khởi đầu tuyệt vời, công bằng cho mọi trẻ sơ sinh và gia đình của các bé.

Kim Lý cùng Hồ Ngọc Hà dự đêm tiệc mở màn dự án "Eating for Newborns"
Diễn viên Kim Lý và ca sĩ Hồ Ngọc Hà góp mặt tại sự kiện. 

Với chương trình “Eating for Newborns”, kế hoạch kêu gọi 2 triệu bảng Anh (tương đương hơn 57 tỉ đồng), Chops và tổ chức phi chính phủ Newborns Vietnam hi vọng sẽ nâng cao nhận thức của người Việt Nam về việc cứu giúp những trẻ sơ sinh thiếu may mắn.

Bà Suzana chia sẻ thêm: “Đây là một dự án vô cùng mới mẻ và thú vị đối với Newborn Vietnam. Qua việc ăn uống giản đơn và vui vẻ sẽ mọi người vẫn có thể chung tay hỗ trợ cho các tổ chức nhân đạo như chúng tôi”. 85% tài trợ của Newborns đến từ các môn thể thao từ tất cả mọi người thuộc mọi tầng lớp cùng tham gia vào các thử thách sức bền.

Với mỗi chiếc burger The Chop được bán ra, Chops sẽ khuyên góp 10.000đ vào quỹ Newborn Vietnam
Với mỗi chiếc burger The Chop được bán ra, Chops sẽ khuyên góp 10.000đ vào quỹ Newborn Vietnam. 

Richie, đại diện cho Chops vui vẻ nói rằng “Các thực khách chỉ cần thưởng thức trọn vẹn chiếc burger  “The Chop”, việc quyên góp để Chops lo! Khi bạn ăn một chiếc bánh, Chops sẽ trích ra 10,000 VND để chuyển tới quỹ Newborns Vietnam!”

Về NEWBORNS VIỆT NAM:

Khoảng 80% trường hợp tử vong sơ sinh hoàn toàn có thể phòng tránh được. Hơn 500 trẻ được sinh ra mỗi ngày tại Việt Nam cần được chăm sóc đặc biệt ngay khi mới lọt lòng. Newborns Vietnam là một tổ chức từ thiện được đăng ký hoạt động từ Anh quốc nhằm cải thiện cơ hội sống sót của trẻ sơ sinh và tăng cường sức khỏe cho trẻ và các bà mẹ. Dự án “Eating for Newborns” được khởi xướng để quyên góp cho quỹ đào tạo chuyên gia, mua những thiết bị cần thiết để cải thiện khả năng sống sót của trẻ sơ sinh đẻ non, mắc bệnh và thiếu cân. Cùng chung tay, chúng ta có thể chấm dứt tỉ lệ tử vong của trẻ sơ sinh tại Việt Nam.

 

Về CHOPS:

Chops là chuỗi nhà hàng burger dành cho tất cả mọi người với ba địa điểm tại Hà Nội. Hoạt động từ năm 2015, Chops phục vụ burger thứ thiệt các món ăn kèm ngon miệng kèm bia thủ công. Chops sẽ trích 10.000 VNĐ từ mỗi chiếc burger “The Chop” được bán ra để ủng hộ quỹ Newborns Vietnam. Gọi ngay burger “The Chop” khi tới Chops để chung tay vì hành động đầy ý nghĩa này!

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Được thiết kế và xây dựng bởi GoLaunch. Cần một trang Web? Hãy đăng ký tại đây.