Chops Vs Fast Food

BURGER KHÔNG CHỈ LÀ ĐỒ ĂN NHANH

“Đồ ăn nhanh” đôi khi không phải là một cụm từ phù hợp để nói về Burger.

Tác giả Richie Bardsley

“Thức ăn nhanh cực kì tệ!” Trong bộ phim tài liệu SUPERSIZE ME , nhân vật Morgan Spurlock đã thốt lên điều đó khi phát ngấy vì phải ăn quá nhiều thức ăn nhanh trong suốt hành trình một tháng của mình. Thực tế, câu nói này cũng thể hiện quan điểm của rất nhiều người trong chúng ta khi mà vấn đề dinh dưỡng trong các bữa ăn ngày càng được để ý hơn. Tuy nhiên không phải món ăn nào bán trong cửa hàng đồ ăn nhanh đều đáng bị gắn với danh hiệu trên, và chất lượng của chúng đều như thế khi bán tại các cửa hàng khác. Burger chính là món ăn khác biệt mà chúng tôi muốn nói đến.

Ông chủ Richie của Chops là một trong những người mong muốn đem lại sự khác biệt đó cho món ăn vốn gắn mác “đồ ăn nhanh”. Richie bắt tay vào hành trình thay đổi cái nhìn của thực khách về burger với mong muốn burger không còn bị coi là một chiếc bánh kẹp mỏng manh, vỏ bánh không phải lấy ra từ tủ lạnh và salad kẹp không phải loại rau để quá lâu. Đó chính là hành trình làm nên những chiếc burger hảo hạng cho người sành ăn tại Chops.

Thịt bò cao cấp

Ngày nay, hầu hết các nhãn hiệu thức ăn nhanh lớn đều tuyên bố không sử dụng thịt chất lượng thấp. Họ công bố các cửa hàng của mình đều sử dụng 100% thịt bò tươi và dĩ nhiên điều đó giúp họ giữ gìn danh tiếng hơn. Nhưng thực tế mà nói, điều đó không có nghĩa họ sẽ sử dụng nguyên liệu tốt nhất cho sản phẩm của mình. Đối với Chops, đó chỉ là cách nói xoa dịu cho chất lượng đồ ăn của các cửa hàng đồ ăn nhanh.

Tại Chops, chúng tôi mong muốn đem lại sự khác biệt bằng việc sử dụng các nguyên liệu chất lượng cao. Đặc biệt trong đó là bò wagyu hảo hạng, được nhập khẩu trực tiếp từ vùng Margaret River, Úc.

Với phần nhân thịt cao cấp này, Chops nói không với dây chuyền sản xuất, các chất phụ gia và bảo quản đông lạnh để dùng qua ngày như các nhà hàng đồ ăn nhanh. Thay vào đó, phần thịt này sẽ được xay và chế biến cẩn thận vào mỗi sáng sớm trong chính nhà bếp của Chops để phục vụ trong ngày. 

Gia vị hoàn hảo

Bếp chính là trái tim của Chops, là nơi tất cả các nguyên liệu được chế biến. Vỏ bánh được nướng cầu kỳ và các loại sốt thơm lừng được ra đời – đặc biệt tất cả đều được làm mới trong ngày!

This is a poster about Chops Vietnam, a burger restaurant that makes its sauces in house

Những hình ảnh về chiếc burger đầy đặn căng mọng tưởng chỉ có ở trên quảng cáo nhưng lại xuất hiện tại Chops. Vỏ bánh dày dặn, phần nhân thì tươi mới hoàn toàn và phần sốt thì được chế biến đặc biệt.

This is a poster from Chops Vietnam, showing its homemade burger buns

Tuy nhiên vẫn có một loại nguyên liệu duy nhất mà Chops không thể tự chế biến, đó là khoai tây. Nghe có vẻ buồn cười nhưng sự thật là Chops gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm nguồn cung khoai tây chuẩn tại Việt Nam vì chất lượng của chúng không đồng đều. Điều này khiến Chops phải đi tìm nguồn cung ổn định hơn vì độ đồng nhất trong chất lượng món ăn là một trong những điều quan trọng hàng đầu tại Chops. Vậy nên dù không trực tiếp chế biến khoai tây nhưng Chops vẫn tự tin cam kết về chất lượng khoai tây được tuyển chọn tỉ mỉ trước khi lên bàn ăn nhé!

Đầu bếp chính là linh hồn cho món ăn!

Hãy tưởng tượng thức ăn nhanh được đưa đến cho bạn trong vài phút – một tốc độ nhanh chóng mặt. Vậy nên, để làm được điều này thì các nhà bếp của các cửa hàng thức ăn nhanh phải là một DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT thực thụ. Họ phân theo trạm cho từng khâu chế biến. Và dĩ nhiên những người trực từng trạm chế biến này không phải đầu bếp mà họ giống công nhân nhà máy hơn – rập khuôn và không cần sáng tạo. Dây chuyền này chắc chắn có thể làm việc hiệu quả gấp nhiều lần những nhà hàng thông thường, nhưng đó không phải là nấu ăn!

Chính vì thế, có thể bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn cho những món ăn tại Chops nhưng bạn sẽ luôn được an tâm rằng món ăn của bạn được chế biến mới hoàn toàn từ chính tay những đầu bếp lành nghề. Điều này được coi là vất vả và cầu kỳ quá mức chăng? Chops cũng không mấy bận lòng lắm vì tất cả những gì Chops quan tâm là thực phẩm phải có chất lượng tốt nhất và những chiếc burger của Chops sẽ không bao giờ bị nhầm lẫn với thức ăn nhanh!

Đọc thêm: BURGER VÀ BIA THỦ CÔNG – ĐÂU LÀ BỘ ĐÔI HOÀN HẢO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Được thiết kế và xây dựng bởi GoLaunch. Cần một trang Web? Hãy đăng ký tại đây.